Review Food Tour Hải Phòng trong 1 ngày

Thời gian gần đây Hải Phòng hót hòn họt với thiên đường ăn uống. Một đứa dành cả thanh xuân để xem tiktok review đồ ăn như mình cũng bon chen rủ đám bạn đi thẩm xem sao 

  1. Di chuyển 

Bọn mình chọn di chuyển bằng tàu hoả. Vé bọn mình ra tận nơi ga Hà Nội mua cho tiện. Giá vé thì tuỳ từng toa, tuỳ từng ghế. Bọn mình mua vé khứ hồi ghế cứng điều hoà chỉ 72.000 VND/lượt, có thẻ sinh viên giảm còn 65.000đ/ lượt. Bọn mình đi chuyến 06h00 xuất phát từ ga Hà Nội đến nơi khoảng 08h30. Với một người chưa đi tàu hoả bao giờ như mình thì thấy đây là một trải nghiệm khá thú vị.

Còn di chuyển ở Hải Phòng thì nhóm mình đi khá đông cả được cảnh báo là ở Hải Phòng công an đứng nhiều nên bọn mình quyết định không thuê xe máy mà điểm nào gần sẽ đi bộ luôn, còn xa một chút thì sẽ gọi grab.

2. Ăn và chơi ở đâu trong 1 ngày

Bánh mỳ que, chè Thái – 57 Lê Lợi

Chí chương cay cay ngọt ngọt, bánh mỳ giòn tan kẹp pate nóng hổi ăn kèm vs cốc chè thái thanh mát ( mình thích nhất là nước cốt dừa còn trân châu thì mình thấy hơi bở)

• Giá : 2.500đ/cái bánh mì, 10.000đ/cốc chè thái

No 1986 Coffee – 33 Đinh Tiên Hoàng

Bọn mình dự định ăn cả bún cá cay nhưng do quán ở 66 Lê Lợi đông quá phải đợi bàn nên bọn mình quyết định đi coffee chụp ảnh luôn trong lúc nhìn vẫn còn trai tráng . 1986 thì quá nổi rồi. Hôm bọn mình đi là chủ nhật nên hơi đông. Nhưng được cái quán rất rộng rãi, 1000 view và đồ uống khá ngon ☕️

Banh đa cua Da Liễu – 140 Trần Phú

Đến Hải Phòng thì không thể bỏ qua món này được rồi. Một bát đầy đủ có bề bề , tôm, chả cá, cua , rau … Trời ơi nước dùng ở đây ngon dã man luôn ý. Vị ngọt đậm đà kết hợp với vị thơm của hành khô. Bát đầy ú ụ ăn đã cái bụng luôn 

Giá : 30.000đ/ bát

Cafe cốt dừa, chè dừa dầm – 148 Lương Khánh Thiện

Cafe cốt dừa ở đây sền sệt có cả dừa khô, dừa tươi và trân châu. Cá nhân mình thấy vị hơi ngọt nên nhanh bị ngấy. Nhưng nhìn chung thì cũng khá ngon và nên thử ạ

Giá: 25.000đ/ cốc

Ốc Thương 269 Lê Lợi

Đến Hải Phòng thì không thể bỏ qua món ốc rồi. Uống cafe xong sẵn tiện nên bọn mình qua ốc Thương ở 269 Lê Lợi luôn cho gần. Bọn mình có gọi ngao hấp, ốc móng tay, hàu nướng, ốc hương trứng muối ăn kèm với bánh mì. Món để lại ấn tượng với bm nhất chắc là ốc hương trứng muối, vị ngon cực kì .

Giá: 100.000đ~ 150.000đ / người

Trà chanh Loa Phường – đối diện 118 Lương Khánh Thiện

Ăn no quá rồi nên bọn mình vào quán trà chanh ngồi uống nước chém gió đốt thời gian 

Bánh bèo – 65 Chu Văn An

Cái này mình thấy hơi giống bánh giò ở Hà Nội. Bánh bèo ăn kèm với 2 loại chả. Nước mắm thanh thanh, ngọt ngọt rất vừa miệng.

Ăn xong no không thể ăn được nữa rồi nên bọn mình đi mua bánh mỳ cay về làm quà và lượn lờ quanh ga Hải Phòng (mua cóc, bim bim lên tàu ăn). Bọn m chọn về chuyến lúc 18h40, vì là chủ nhật mọi người lên Hà Nội nhiều nên đông dã man.

Tổng kết

Nhóm mình ăn khá năng suất nhưng cũng không ăn được hết các món đặc sản ở Hải Phòng ( chắc chắn sẽ quay trở lại). Trải nghiệm khá thú vị với hội bạn để xả stress ở một nơi xa. Một chút Review cho các bạn nào đang có ý định đi Foodtour Hải Phòng trong ngày mà còn đắn đo ạ.

Leave a Reply

0934 599 193
Ms.Giang: 0934 599 193