GÓC REVIEW HÀ KHẨU – BÌNH BIÊN ĐIỂM ĐẾN MỚI KHI TỚI SA PA – LÀO CAI ( 2 ngày 1 đêm)

Bình Biên thuộc Châu tự trị dân tộc Cáp Nê, phía nam của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cách cửa khẩu Lào Cai 70-80km , Bình Biên có 2 điểm tham quan chính.

7 giờ sáng mình có mặt ở cửa khẩu nhận sổ thông hành và có bạn HDV làm thủ tục cho.

11h00 đến Bình Biên nhận phòng và xuống ăn trưa

– Buổi chiều đi tham quan:

1️. MIÊU TRẠI TÍCH THUỶ

Đây là khu phố được nhà nước xây dựng để khuyến khích người dân ( dân tộc Miêu) xuống núi để phát triển kinh tế ,nhưng người dân không quen nên khu phố này hầu như đc bỏ không, khu phố này được xây dựng theo kiến trúc cổ đại, nếu mê mẩn Phượng Hoàng cổ trấn mà chưa có tiền thì đi ngắm chơi cũng đỡ cơn thèm lắm nhé

Tối về cả đoàn đi ăn đồ nướng và uống bia( bia vàng siêu ngon) và đi đốt pháo

Sáng ngày thứ 2 mình đi tham quan

2️. ĐẠI VI SƠN

Từ khu mua vé mình phải đi xe điện 10km mới đến khu rừng(50 tệ tiền xe điện), Đại Vi Sơn là khu rừng nguyên sinh có những cây cổ thụ hàng trăm tuổi được bảo tồn rất nghiêm.

 Trong khu rừng có 12 cái cầu treo lơ lửng giữa vực thẳm ( không dành cho bạn nào sợ độ cao và yếu tim ), khu rừng có rất nhiều cảnh đẹp nhưng rộng quá nên mình chưa đi hết được

 Tầm trưa mình lên xe di chuyển về Hà Khẩu

15 giờ mình đến Hà Khẩu có bạn HDV đưa đi chơi đến 20h00 tối làm thủ tục về Việt Nam.

Huyện Hà Khẩu giáp với biên giới Lào Cai. Chỉ cần một buổi chiều tối khi bạn đi Bình Biên về là bạn hoàn toàn có đủ thời gian để thỏa sức chiêm ngưỡng và khám phá.

Có thể nói đây là địa điểm lý tưởng để mua sắm, sống ảo, ăn uống.

 – Và điểm đến cụ thể là công viên Ánh Sáng có khuôn viên rộng và nhiều khu chụp ảnh. Được xây dựng bên cạnh một hồ nước trong vắt, công viên thiết kế cây cầu dài bao quanh cùng hệ thống đèn trang trí khiến không gian buổi tối mang một vẻ đẹp rực rỡ, huyền ảo.

– Hà Khẩu có rất nhiều đồ ăn vặt như :

Trà sữa ( Smile 123 hay trà sữa nướng đang hót) ,  Đồ nhúng cay, Mực nướng , Khoai tây trộn ,  Các loại bánh: bánh cuốn, bánh bao, sủi cảo,  Các loại bánh kẹo, đồ ăn liền và rất nhiều món ăn vặt khác.

Tổng chi phí chưa đến 2.000.000đ/ người

Còn rất nhiều địa điểm đẹp nữa, nhưng thời gian mình đi khá ngắn, nên chưa thể review hết cho mọi người, nhưng thật sự đáng đi lắm nhé!

Leave a Reply

0934 599 193
Ms.Giang: 0934 599 193