REVIEW CHI TIẾT THIÊN ĐƯỜNG MÂY TÀ XÙA & XÍM VÀNG 2N1D

Mình đi Tà Xùa đã mấy lần rồi, lần này mình đã chọn đi ngắm lúa mâm xôi xím vàng và săn mây ở tà xùa. Mời các bạn xem qua những chú và đọc bài review này xem có giúp ích được gì cho các bạn không nhé!

 NÊN ĐI TÀ XÙA VÀO KHI NÀO?

Ở Tà Xùa mọi người nên săn mây vào tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Nhưng mọi người đi vào tháng 7,8,9 thì văn săn được mây chỉ là tỉ lệ săn được mây rất thấp thôi. (Đi săn mây cũng phải nhờ may mắn nữa đấy nhé)

 ĐẾN TÀ XÙA BẰNG CÁCH NÀO?

Có 2 cách đến được Tà Xùa là book tour đi xe máy và đi xe khách lên đó.

– Đi xe khách thì khứ hồi mất 300k còn chưa kể là thuê xe máy ở TT. Bắc Yên là 100k or 150k nhé. (mất khoảng 5 tiếng ngồi xe khách + 1 tiếng đi xe máy nha)

-Mình chọn book tour đi theo đoàn và được ghép xe là xế và ôm.

Ở TÀ XÙA NGỦ Ở ĐÂU?

Trong gói mình book đã bao gồm home rồi nè.

-Nếu các bạn không đi theo tour thì có thể liên hệ đặt home ở đây: A Tài, Home Trịnh Lộc Gia… đây là 2 home mình biết đến cũng khá oce đó và chi phí ở đây phòng riêng 300k (của A Tài), phòng tập thể ở 6 người thì 100k/người (của home Trịnh Lộc Gia.)

Ngoài ra có một số Homestay khác các bạn có thể tham khảo:

 • HOMESTAY Pơ Mu Homestay

Địa chỉ: Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La

Điện thoại: 0393000008

 • Xoa Homestay

Địa chỉ: Háng Đồng, Bắc Yên, Sơn La

Điện thoại: 091 497 22 78

 • Tà Xùa Hills

Địa chỉ: Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La

Điện thoại: 096 986 84 84

LịCH TRÌNH VI VU TÀ XÙA.

Ngày 1: Xím vàng (mâm xôi,tắm thác)- Đỉnh gió – cây táo cô đơn.

 • Để kịp cho thời gian ngắm lúa xím vàng và săn mây. Thì 6h30 sáng xuất phát từ hà nội đến 12h30 có mặt tại home ở Tà Xùa và dùng cơm ở tại đó.

Trên đường đi đoàn mình có dừng chân lại ”đồi chè Thanh Sơn-Phú Thọ “để nghỉ ngơi.Đây cũng là điểm check in khá đẹp .

 • Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi xong, đoàn mình di chuyển đến điểm đầu tiên là Xím Vàng.Dọc đường đi có dừng chân lại các cánh đồng lúa chín và mâm xôi nữa ý.Và đoàn mình không quên ghé thác trên dọc đường lúc đi về.
 • Tiếp đó đoàn mình đi trên con đường ven núi đi về đỉnh gió và cây táo mèo cô đơn gần đó, nơi mà có view ngắm hoàng hôn buôn xuông lúc chiều tà ở đồi núi rất là đẹp. (May mắn nhóm mình về kịp để ngắm hoàng hôn đó ^^ )
 • Ngắm hoàng hôn xong đoàn mình nhanh chóng di chuyển về home làm công tác cá nhân và dùng cơm tối. Đoàn có đốt lửa trại và giao lưu ,hát hò với nhau. (May mắn tối đêm đó lúc khuya có mưa nho nhỏ nữa, đúng là ý trời mà hihi) Vậy là ngày đầu tiên đã trôi qua.

Ngày2: Sống lưng khủng long-Thào coffe.

 • Sáng hôm đó đoàn mình dậy rất cho là sớm (vì lead thông báo là có mây mà) và chuẩn bị cho công việc đi gặp chị mây.

Đoàn di chuyển ra sống lưng săn mây .Cùng nhau ăn xôi ở đó rồi ngắm nhìn biển mây trước mắt ,chao ôi cảnh nó đẹp làm sao…. Vội vã ăn thiệc nhanh để còn check in vài tấm làm kỉ niệm nữa cơ.

 • Kế tiếp đoàn mình di chuyển về chỗ có Biển Thiên Đường Mây Tà Xùa và check in ở đó. Rồi cùng nhau đi về Thào coffe làm ly cafe đen đá không đường và ngồi nhìn ngắm mây bay về trời!!! (View ở quán rất đẹp và mộc mạc, trang trí cũng gần gũi với cuộc sống con người nơi đây nữa)
 • Sau đó đoàn mình về home nghỉ ngơi và dùng cơm trưa. Khoảng 1h chiều xuất phát về hà nội, đến hà nội lúc 7h30′ tối và mọi người tạm biệt nhau ở điểm hẹn lúc đầu .Thế là kết thúc hành trình 2N1D rồi

CÁC QUÁN ĂN Ở TÀ XÙA:

 • Mình đi theo đoàn nên các bữa ăn đã có trong combo.
 • Còn không đi theo tour thì mọi người liên hệ A Tài homestay mà đặt nha.Tuỳ theo các bạn đi nhóm mấy người mà đặt nồi lẩu và cơm trưa. (khoảng 450k-600k)
 • Quán xôi (10k) + thịt nướng(30k) ở Sống lưng khủng long
 • Quán Thào Coffe chuyên đồ uống (cafe,trà đào …vv..)

Một số lưu ý:

 • Lên Tà Xùa cần mang áo khoác ấm.
 • Đi ngắm hoàng hôn nên về trước 7h tối kẻo trời lạnh và đường có đoạn khó đi .
 • Tà Xùa không có ATM nên hãy cầm đủ tiền mặt để chi tiêu lặt vặt.

 Tổng chi phí : 500k/1 người chọn gói combo lúc book tour bao gồm ( Ngủ ở home, 2 bữa trưa, 1 bữa tối, 1 bữa sáng ,trong các bữa trưa và tối có riệu và nước ngọt sẵn ở trong mâm luôn nha.) chi tiêu lặt vặt tự trả là 150k.Gộp lại 650k tất cả nhé!!!

 Kết thúc cuộc hành trình 2N1D ở nơi đây .Tà Xùa là một nơi săn mây rất là đẹp ,con người thân thiện ,thiên nhiên nơi đây rất hùng vĩ .Sau mấy lần xịt thì ngày hôm đó mình đã gặp được chị mây ,còn check in được mâm xôi chín vàng nữa.Thật là may mắn mà!

Tuổi trẻ đừng ngại trải nghiệm và hãy đặt chân đến săn mây ở Tà Xùa 1 lần nhé!!!.

-Mình cảm ơn bạn lead Trung Ruồi rất vui tính, nhiệt tình ,thân thiện và quan trọng là đã dẫn bọn mình đi khám phá các địa điểm trên.

Sưu tầm.

Leave a Reply

0934 599 193
Ms.Giang: 0934 599 193