Review tour du lịch mạo hiểm khám phá hang Trạ Ang – Phong Nha Kẻ Bàng

Phần 1:

Trạ Ang là một trong nhiều hang động thuộc rừng Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng

Khám phá theo nhóm hoặc theo tour đi rất nhẹ nhàng nhưng được trải nghiệm khá là đầy đủ: Nào là đi bộ 1.5 Km đường rừng trèo đèo vượt suối nè, nào là bơi hang động nè, nào là chèo thuyền kayak nè, nào là ăn bữa cơm thần thánh trong rừng nè.

Sau khi được giới thiệu lịch trình và hướng dẫn sử dụng một số đồ bảo hộ như áo phao, mũ, đèn đội đầu chúng tôi lên xe tiến vào điểm để khởi hành nằm sâu trong rừng QG Phong Nha Kẻ Bàng nằm gần hang 8 Cô.

Chúng tôi đi cắt ngang rừng theo lối mòn, đi dọc theo con suối cạn, trèo lên những mô đất và tảng đá dọc đường đi để tiến vào điểm tập kết nơi các porter dựng lán trại. Ở đây mọi người thay đồ, mặc áo phao, đội mũ bảo hiểm có đèn, đeo găng tay như những nhà khám phá hang động chuyên nghiệp. Có 2 hướng dẫn đi theo hỗ trợ đoàn khoảng 20 người, chưa kể người đi theo để chụp ảnh và bay Flycam về tha hồ sống ảo

Đoạn đầu vào hang cực kỳ thơ mộng khi băng qua dòng suối trong vắt với những đàn bướm quẩn quanh chân. Nhưng chẳng mấy chốc ai nấy cũng thấm mệt, mồ hôi vã ra khi leo lên đồi dốc toàn cát trắng và trèo qua những tảng đá lởm chởm, thèm khát một làn nước mát để rồi vỡ oà khi trước mắt là cửa hang hùng vĩ với dòng sông ngầm mát lạnh.

Phần 2: Bơi trong hang động tối đen với ánh đèn le lói và nước lạnh 20 độ…

Bước tới cửa hang, ai nấy đều vỡ òa cảm xúc và cảm thấy mình quá nhỏ bé trước sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Cửa hang mở ra ôm trọn dòng sông ngầm bí hiểm với làn hơi nước mát lạnh, những cây dương xỉ thân gỗ mọc trên đá, tiếng chim và những con thú gì đó kêu khiến chúng tôi cảm thấy như mình đang ở atrong công viên Kỷ Jura vậy.

Tiến vào hang, thò chân xuống ôi chao mà lạnh, nhưng chỉ một lát, khi ngập mình hẳn trong làn nước, nằm ngửa ra mà ngắm trần hang với bao nhiêu thạch nhũ và những con dơi bị động bay vòng quanh thì chỉ cảm thấy là đã quên hết cả sự đời mất rồi.

Trong hang càng tiến vào càng tối thui, nếu không có những chiếc đèn đội trên đầu thì có lẽ như bị mù vậy. Nhưng nhờ có đèn, chúng tôi rọi cho nhau, rọi cả xuống nước để thấy trong làn nước trong vắt, những con cá nhỏ rỉa rỉa vào chân những kẻ lạ mặt đang xâm phạm thế giới riêng tư của chúng.

Càng bơi vào trong, lòng hang càng hẹp lại thành hình ống, phía đằng trước tối và sâu hun hút khiến tôi cảm giác hơi sợ. Nhưng nhờ có tiếng gọi nhau ý ới vang vọng, tiếng trẻ con vui sướng cười đùa, tiếng bơi bì bõm đã xua đi cảm giác ấy.

Sông ngầm trong hang Trạ Ang không có bãi cát để nghỉ nên chúng tôi chơi chán bên trong thì bơi ra, quay lại điểm hạ trại để chuẩn bị thưởng thức bữa ăn thần thánh giữa thiên nhiên do các porter chuẩn bị. Mùi xôi nếp, gà nướng, thịt nướng quẩn quanh lá rừng cực kỳ kích thích vị giác và khứu giác.

Ăn trưa bên dòng suối trong veo róc rách chảy có lẽ là cảm giác đã nhất mà tôi từng trải qua.

Đã vận động nhiều cả buổi sáng giờ có lẽ chúng tôi ăn hết cả một con bò mất

Ăn xong nghỉ ngơi một chút chúng tôi sẽ biến thành những nhà thám hiểm chèo thuyền Kayak trên dòng suối Trạ Ang thơ mộng.

Phần 3: Đua thuyền Kayak trên suối Trạ Ang.

Nhìn từ trên xuống, con suối Trạ Ang thơ mộng như một dải lụa màu xanh vắt qua núi rừng hùng vĩ Phong Nha, thỉnh thoảng tại những chỗ dốc xuống lại tạo thành một con thác nhỏ trắng xóa.

Đối với các bạn nhỏ, được chèo thuyền Kayack có lẽ là lần đầu tiên trong đời trải nghiệm môn thể thao mạo hiểm này, vì thế mà ai nấy đều phấn khích thách đấu nhau xem thuyền nào đi nhanh hơn. Tiếng reo hò, tiếng cười vang vọng cả một góc rừng; chắc bọn khỉ hay mấy con vọoc trên cao phải thấy chúng tôi quá ư là phiền phức.

Nước suối trong vắt nhìn rõ đàn cá bơi tung tăng, nhìn thấy cả những hòn sỏi và rêu dưới đáy. Bướm thì nhiều vô kể, chúng tụ lại đậu kín một góc rồi khi có người lại bay túa lên tạo thành một cảnh tượng vô cùng kỳ thú.

Chèo thuyền Kayak không quá khó, chỉ cần đều tay là thuyền đi rất mượt nhưng thỉnh thoảng lại có một chiếc thuyền bị lật khiến cả hội cười phá lên rồi lại lóp ngóp trèo lên thuyền. Chèo chán thì nằm ngửa ra kệ cho thuyền lững lờ trôi, cái cảm giác nằm trên con thuyền lênh đênh, mặc kệ sự đời, chỉ ngắm mây trời hoặc đơn giản là nhắm mắt lại bồng bềnh thật sự quá là phê đó, các bạn cũng phải một lần thử xem thế nào nhé.

Quá vui nên chả ai để ý đến bóng chiều dần buông xuống, phải từ biệt chốn bồng lai tiên cảnh để trở về với thực tại rồi. Trở về điểm tập kết thay đồ và kết thúc chuyến thám hiểm với bao nhiêu tiếc nuối. Ai cũng hẹn ngày trở lại không xa để tiếp tục khám phá những bí hiểm và kỳ thú của rừng và hang động Phong Nha.

Leave a Reply

0934 599 193
Ms.Giang: 0934 599 193
Translate »