Review homestay A House ở bản Sâu Chua – Sapa

Vì ngôi nhà quá xinh, ở quá chill, không khí quá trong lành làm tâm hồn tươi mới nên phải review ngay và luôn cho mọi người để mọi người có nhu cầu cuối tuần rời xa thủ đô lên núi hít thở chiu nhẹ thì xin mời ạ.

SAPA thì chắc mọi người chẳng còn lạ vẫn đông và vẫn còn đang xây dựng, các khách sạn nổi nổi thì người người nhà nhà review và mọi người cũng đi nhiều rồi nên lần này chúng em chọn 1 homestay ở cho lạ. Tình cờ em tìm thấy A House in Sapa và sau đó liên hệ trực tiếp qua zalo em Hằng quản lý rất nhiệt tình hướng dẫn và cung cấp thông tin đầy đủ.

Địa điểm và đường đi: A House nằm ở bản Sâu Chua, được mệnh danh như nàng thơ của Tây Bắc. Cách thị trấn Sapa 13km đi ô tô từ thị trấn khoảng 30 phút qua đường quốc lộ 4D-đường Điện Biên Phủ hướng về phía thành phố Lào Cai. Nếu đi từ thị trấn Sapa thì có 2 đường đến A House qua quốc lộ 4D hoặc qua đường đi Tả Van nhưng nghe quản lý nói đường đi qua quốc lộ 4D dễ đi hơn. Đi từ thị trấn Sapa về phía Lào Cai khoảng 6km đến 1 cây cầu là cầu 32 sẽ thấy rất nhiều người bán rau, nông sản từ đó các bạn có thể hỏi đường vào bản Sâu Chua người dân sẽ chỉ bạn đường vào nhanh nhất. Quản lý sẽ gửi location trên bản đồ trước khi bạn đến nên cứ thế theo map mà lên thôi ạ. Đường vào từ quốc lộ 4D lúc lên do không biết đường nên cảm giác đường khá dốc và nhiều ổ gà nhưng đường về thì thấy khá nhanh và cảnh siêu đẹp, trên đường về có một số gia đình dân tộc hai bên đường bán rau cải mèo và các nông sản các bạn có thể ủng hộ. Xe ô tô con và xe 16 chỗ đều đi tốt tuy nhiên nên vào bản khi trời còn sáng do đường vào bản từ quốc lộ 4D không có đèn. Nếu các bạn không có nhu cầu vào Sapa thì có thể lên thẳng A House do A House nằm trên đường từ Lào Cai lên Sapa để tiết kiệm thời gian.

A House là 1 ngôi nhà 3 tầng xây dựng bên triền đồi có view panorama toàn cảnh núi rừng Tây Bắc với những mảnh vườn đào, ruộng hoa ly. Tầng 1 của A House là khu vực phòng bếp, phòng ăn, khu vực đốt củi trong nhà và 1 phòng ngủ cho anh quản gia của nhà. Tầng 2 có 3 phòng ngủ, với mỗi phòng có 2 đệm đôi, 2 phòng tắm và vệ sinh cho khách. Trên tầng mái có 4 đệm đôi. Tất cả các đệm đều có tấm lót đệm sưởi đủ ấm cho những đêm lạnh miền bắc nhiệt độ chỉ khoảng 8-10 độ C. Tổng nhà có thể ở từ 12-18 người thoải mái, ở càng đông càng ấm cúng. A House được trang trí đơn giản nhưng vẫn đậm chất dân tộc miền tây bắc với nhiều không gian ánh sáng tự nhiên.

Quản gia: tại A House có anh Sông – người dân tộc quản gia ở trông nhà. Anh sinh năm 1993 nhưng anh già hơn cả mình, có 2 con, cháu lớn 7 tuổi, nấu ăn thì siêu ngon. Gia đình anh ở Tả Van, còn anh lên đây đi làm trông nhà trồng rau nuôi gà, nuôi cá.  Bọn mình ở đây 2 ngày 1 đêm mà 1 mình anh làm cho đoàn mình 9 người 2 mâm lẩu thái cá tầm, lợn mán nướng than hoa với cả mâm to đùng rau vườn nhà trồng từ bắp cải, cải mèo, xà lách các loại rau ăn với thịt nướng, su su non vườn nhà luộc. Sáng hôm sau anh mời cả đoàn ăn sáng bằng 1 nồi cháo gà nhà đậu xanh ngồi bên bếp lửa nó phê mà chữ ê kéo dài từ bản Sâu chua về đến Hà Nội. Anh Sông thích trồng hoa, trong nhà góc nào cũng có những chậu hoa nhỏ xinh đến mức mình đã thốt lên: ơ đây là hoa giả – và a Sông đáp: “ở đây làm gì có hoa giả”.

Nhà có cung cấp wifi của Viettel nhưng mạng khá kém, mạng điện thoại và sóng điện thoại chập chờn như mây lúc có lúc không phù hợp cho các bạn lên núi trải nghiệm social detox.

Sân nhà đỗ được 3-4 xe ô tô hoặc cả xe 16 chỗ đỗ đều thoải mái.

Vườn nhà có thể đốt lửa trại nếu không bị mưa và sương.

Rau vườn đủ loại, dàn su su ngay cổng nhà, tha hồ cho chị em xách làn đi hái.

Mỗi nhà trong bản Sâu chua đều thích trang trí nhà bằng những cây đào rừng trước cổng. Đào rừng khắp nơi mà bạn đi đúng mùa xuân hoa nở thì cảnh đẹp như mộng.

Đến A House nếu may mắn thì bản săn được biển mây, nếu không thì bạn được sống trong mây.

Chi phí: phần nhiều người hỏi nhất đây. Đoàn mình đi 2 ngày 1 đêm 8 người lớn, 1 trẻ em bao trọn gói cả nhà giá tổng là 4 triệu/ 1 đêm. Chi phí ăn uống 2 bữa no nê vừa ngon vừa sạch, bao gồm cả phí dọn dẹp và củi đốt sưởi ấm tổng là 2 triệu 3. Ngon – Bổ và không thể rẻ hơn.

Nguồn: Sưu tầm.

Leave a Reply

0934 599 193
Ms.Giang: 0934 599 193