REVIEW DU LỊCH HỒ BA BỂ

Hồ Ba Bể là điểm đến hấp dẫn nhất, nổi tiếng nhất trong Tour Hồ Ba Bể – Bắc Kạn, thu hút vô vàn lượt khách thăm quan mỗi năm. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu tại sao Hồ Ba Bể lại hấp dẫn khách du lịch như thế nhé!

Hồ ba bể ở đâu?

Hồ Ba Bể – 1 trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới (xếp hạng bởi UNESCO) – là địa danh nổi tiếng thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tham quan mỗi năm. Cách Hà Nội khoảng 230km về hướng bắc, hồ Ba Bể thuộc xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

 Hồ được hình thành trong một cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á vào khoảng 200 triệu năm về trước. Người dân Bắc Kạn gọi Hồ Ba Bể là trái tim xanh của của Vườn quốc gia Ba Bể bởi vai trò điều tiết nguồn nước cho những khu vực xung quanh.

Các địa điểm du lịch đẹp khi tới nơi đây:

1.Đền An Mạ – điểm du lịch tâm linh trên hồ Ba Bể.

Đền toạ lạc trên đảo An Mã giữa hồ Ba Bể. Là ngôi đền cổ thờ Phật, Mẫu Thượng Ngàn, Chúa Sơn Trang, Đức Thánh Trần… đây cũng là nơi dâng lễ hội xuân Ba Bể tổ chức vào ngày 10 tháng Giêng. Hội đền An Mạ được tổ chức vào ngày 6 tháng 2 âm lịch hàng năm.

2. Động Puông 

Động Puông được hình thành bởi con sông Năng chảy xuyên qua phía bên dưới của núi đá vôi Lũng Nam.

Nhiều người ví động Puông như hàm cá mập há miệng nuốt từng áng thuyền độc mộc xuôi dòng, còn điều ấn tượng nhất của mình với động Puông là ở đây có hàng trăm con dơi sống trên vòm động, có người đến là nháo nhác bay ra “đón” .Vào sâu trong động khá tối nên mang theo đèn nếu mọi người muốn khám phá thêm nhé.

3. Thác Đầu Đẳng

Là thác được hình thành từ dòng sông Năng, thác khá dốc và rất nhiều đá tảng lớn, so với những thác nước mà mình đã đi thì mình không ấn tượng lắm.

Ngoài những địa điểm trên, mọi người có thể khám phá thêm Ao Tiên, Động Hua Mạ, Đảo Bà Goá, Thác Bạc Bản Vàng…

Ăn ngủ : Ở hồ có dịch vụ ngủ homestay cho khách đoàn giá 60K/ người, còn phòng đơn thì 150K/ p. Điện thoại đặt phòng trước địa chỉ homestay thuận thơm – sđt 0973114234 , cách bến thuyền khoảng hơn 100m thôi. Ăn uống có thể bàn với nhà chủ nên đặt ăn trước để người dân đi chợ và nấu nướng.

Những món ngon không thể bỏ qua

Cá nướng Pác Ngòi, gà đồi, tôm nướng, măng hấp thịt, rau rừng, cá suối,… là những món đặc sản nên thử.

Đừng bỏ qua điểm du lịch hấp dẫn này nhé!

Leave a Reply

0934 599 193
Ms.Giang: 0934 599 193