Mẹo nhỏ để qua cửa an ninh tại sân bay dễ dàng hơn

Asahi xin giới thiệu với các nạn một số những mẹo nhỏ dưới đây, giúp bạn tiết kiệm thời gian và thao tác nhanh chóng hơn trong việc làm thủ tục tại cửa an ninh ở sân bay.

Chuẩn bị sẵn hộ chiếu và vé máy bay

Passport Việt Nam được miễn visa những nước nào ? - Công ty du lịch uy tín,  chất lượng - Vietbalo Tour

Một trong những kinh nghiệm của những du khách đi máy nhiều chính là cầm sẵn hộ chiếu và vé máy bay trên tay trong lúc xếp hàng chờ đến lượt lên máy bay. Việc cầm sẵn những giấy tờ này trên tay sẽ giúp bạn nhanh hơn trong quá trình soát vé và sẽ cho bạn thời gian trước để kiểu tra lại xem còn quên hay mất gì không để khỏi bị lúng túng.

Xếp hàng đúng chỗ và tập trung quan sát

Xếp hàng đúng chỗ cũng là một mẹo để giúp bạn ít tốn thời gian và bớt lúng túng hơn. Đứng vào đúng hàng từ sớm đồng nghĩa với việc lên máy bay sớm và có nhiều thòi gian thoải mái hơn.

TSA Is Making Changes to Airport Security, Automated Bins and Mobile |  Fortune

Còn quan sát quan trọng vì có khả năng bạn đang đứng sai hàng hoặc đang thiếu gì đó cần chuẩn bị. Quan sát những người đi trước cần làm gì để làm theo cũng là một cách học hỏi tốt cho những ai đi máy bay lần đầu.

Phân loại thiết bị điện tử

Thực tế, không phải tất cả các thiết bị điện tử đều phải quét riêng tại cửa kiểm tra an ninh. Bạn chỉ cần để riêng những thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn điện thoại di động ra khỏi hộp đựng rồi cho vào máy quét. Hành khách cũng không cần phải tháo những món đồ trang sức nhỏ khi đi qua máy kiểm tra an ninh.

Tucson airport rolls out new screening rules on electronics | Business News  | tucson.com

Chủ động cởi giày và các thiết bị kim loại

Khi đi qua máy quét kim loại bạn sẽ phải cởi giày, áo khoác và các vật có kim loại đeo trên người như đồng hồ hay trang sức cỡ lớn. Vì vậy, để nhanh hơn trong quá trình di chuyển bạn hãy tháo sẵn những thứ này ra. Mặc quần áo gọn nhẹ và thoải mái cũng giúp cho quá trình này nhanh hơn rất nhiều.

Chủ động cởi bỏ giày, áo khoác, đồng hồ và thắt lưng: Bạn nên cởi bỏ giày, áo khoác và đồng hồ trước khi đi qua khu vực máy quét ở cửa kiểm tra an ninh. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho cả mình lẫn những người đang xếp hàng phía sau. Vì thế, bạn nên mặc trang phục gọn gàng và thoải mái để có thể thực hiện thao tác này một cách nhanh gọn nhất. Ảnh minh hoạ: News club editor.

Không đùa về bom, chất nổ hay vũ khí nguy hiểm

Những vụ khủng bố ở sân bay và trên máy bay là những kí ức kinh hoàng cho ngành hàng không, vì thế việc nhắc đến những thứ như bom, chất nổ hay vũ khí đều là rất thiếu khôn ngoan. Bảo vệ sân bay có thể bắt và tra hỏi những ai nhắc đến những thứ này, vì thế nên đừng dại dột để mà lỡ chuyến.

Saying Bomb In The Airport!!! - YouTube

Tổng hợp: Thế Anh

Leave a Reply

0934 599 193
Ms.Giang: 0934 599 193