Đ𝗶 𝗠𝗮𝗹𝗱𝗶𝘃𝗲𝘀 𝗻𝗵𝘂̛ 𝘁𝗵𝗲̂́ 𝗻𝗮̀𝗼 𝘃𝗮̀ 𝗵𝗲̂́𝘁 𝗯𝗮𝗼 𝗻𝗵𝗶𝗲̂𝘂 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻?

Đi Maldives rất đa dạng và phụ thuộc vào số tiền bạn muốn chi trả cho chuyến đi. Thường với một ngân sách nhất định đã được hoạch định sẵn cho chuyến đi, bạn sẽ không biết được nên đi như thế nào, chi tiêu ra sao để có một chuyến đi hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ là một gợi ý cho bạn. 

Kiểu 1: Kiểu khám phá, chủ yếu nghỉ ở đảo địa phương Chi phí đi Maldives trung bình: tầm 15-20tr/người 

Lịch trình cơ bản:

• Chỉ ở đảo địa phương: Bay Việt Nam – Male, sau đó di chuyển sang Maafushi bằng phà hoặc tàu cao tốc. Bạn nghỉ tầm 3-5 đêm trên đảo, hàng ngày tham gia các tour vui chơi bán sẵn ở các guesthouse/khách sạn trên đảo. Ngoài ra bạn có thể mua tour tham quan trong ngày đến các resort gần đó.

• Kết hợp cả đảo địa phương và resort: Lịch trình đến Maldives bạn có thể vừa ở đảo địa phương, vừa ở resort, nhưng lưu ý là resort thường chỉ đón bạn ở sân bay, nên có thể sau khi rời đảo địa phương bạn sẽ phải quay về sân bay để chờ resort đón bạn.

Ưu điểm:

• Giá rẻ, đây là ưu điểm lớn nhất, có lẽ không ai nghĩ là đi Maldives mà chi phí chỉ tầm 50-100$/ngày, phải nói là rất rẻ, mọi dịch vụ đều rẻ. Chất lượng dịch vụ ở các khách sạn trên đảo địa phương cũng rất ok vì rất nhiều người ở đây đã từng làm ở các resort.

• Du lịch khám phá: Với một lịch trình kiểu bụi, bạn có thể khám phá được nhiều nơi hơn, ví dụ như ngoài Maafushi, bạn có thể tham quan thêm thủ đô Male, đảo nhân tạo Hulhumale và một hòn đảo gần đó nữa là Villingili. Ngoài ra gần đảo Maafushi bạn có thể đi thêm đảo Guraidhoo (cách 15′ đi phà công cộng).

Nhược điểm:

• Đi lại khó khăn: Nếu bạn chọn phương án đi phà công cộng đến đảo Maafushi/Guraidhoo, mặc dù giá rất rẻ (tầm 2-3$/người), nhưng thời gian di chuyển dài (tầm 2h), sóng mạnh và dễ say sóng. Đến nơi có thể mệt mỏi và không còn thể lực để vui chơi.

• Đảo địa phương không đẹp: Mặc dù Maafushi khá sôi động, nhưng nó rất nhỏ và bãi biển ở đây không đẹp. Cả hòn đảo chỉ có 1 bãi biển nhỏ nhưng cát và nước đều không đẹp, trên đảo chủ yếu là nhà và không có nhiều cây xanh. Các hòn đảo khác thậm chí còn không có bãi biển. Do đó muốn chơi snorkeling chắc chắn bạn phải mua tour ra những khu vực xa hơn, khác với resort bạn có thể chơi luôn ở khu vực biển gần resort.

• Nếu bạn chỉ ở đảo địa phương mà không nghỉ hoặc tham quan ở resort, gần như là bạn chưa trải nghiệm đc cái đặc trưng nhất ở Maldives.   

KIỂU 2: NGHỈ DƯỠNG, CHỈ Ở RESORT

Nghỉ dưỡng là kiểu du lịch Maldives mà hầu hết du khách trên thế giới lựa chọn. Công việc chuẩn bị duy nhất là chỉ có lên mạng tìm xem resort nào đẹp, giá hợp lý và họ chọn cho chuyến đi thôi.

Đối tượng: Khách thích nghỉ dưỡng, và ngân sách dư dả hơn (thực ra cũng không cần quá nhiều vì cũng có nhiều resort ở Maldives giá ổn, chỉ ngang với resort ở Việt Nam). Chi phí đi Maldives trung bình: tầm 30tr/người trở lên, còn cao hơn nữa thì hàng trăm triệu/người cũng có.

Lịch trình cơ bản: Bay đến Male, có thể nghỉ 1 đêm ở đảo sân bay nếu đến vào buổi tối. Sáng hôm sau di chuyển ra resort, nghỉ dưỡng vài ngày rồi resort họ lại đưa về sân bay, bay về Việt Nam.   

Ưu điểm:

• Tất nhiên đây là cách đi trong mơ, mọi thứ đều đẹp, hoàn hảo, đúng nghĩa với câu: đi đến thiên đường! Cái này có lẽ không cần phải bàn nhiều, hãy ngắm nhìn các bức ảnh về Maldives.

• Các resort ở Maldives đa dạng, nhiều lựa chọn từ ít tiền đến cao cấp, nhưng thường là đều rất đẹp. Bãi biển, các villa, hệ thực vật quanh resort đều đẹp, dịch vụ đa dạng và không thiếu thứ gì. Tất nhiên, resort từ hạng trung đến resort thuộc hạng sang cũng rất khác nhau, bạn có thể nhờ Visit Maldives – Travelpx tư vấn các gói phù hợp. 

• Dịch vụ hoàn hảo, bạn hầu như không phải lo lắng và chuẩn bị gì, chỉ việc xách vali lên và đi. Mọi thứ khi đến nơi đều có người đón rước, làm gì trên đảo, đều có lịch hàng ngày resort gửi. Bạn muốn khám phá, tham gia các trò chơi? Resort họ đều có hết, từ câu cá lặn biển ngắm cá heo. Có cả tour thăm đảo địa phương để mọi người tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương luôn. Các tour giá cao hơn đảo địa phương, nhưng sang trọng hơn, thuyền đưa đón lớn hơn.

Nhược điểm: Giá cao, giá phòng resort trung bình từ vài trăm đến vài ngàn USD.

Leave a Reply

0934 599 193
Ms.Giang: 0934 599 193